[Vật lí 12] Dao động điều hòa

H

hocmaivanngu15396

B

baby_1995

vật bắt đầu dao đọng từ [TEX]\frac{\sqrt[2]{2}A}{2}[/TEX] theo chiều âm, 2 chu kì đâu mỗi chu kì qua vị trí [TEX]x=\frac{2A}{3}[/TEX] 2 lần 0.5T còn lại đi cược quãng đường từ [TEX]\frac{\sqrt[2]{2}A}{2}[/TEX] quan biên -A và đến vị trí [TEX]\frac{-A}{2}[/TEX] trong quãng đường đó vật qua vị trí [TEX]x=\frac{2A}{3}[/TEX] 1 lần => 5 lần
vẽ hình ra là nhìn thấy
 
B

buichianh18896

2,5T=2T+0,5T
cứ 1 chu kì vật qua li độ đó 2 lần==>2chu kì qua 4 lần
t=0 thì vật ở li độ [TEX]\frac{{A\sqrt 2 }}{2}[/TEX].vẽ trục thời gian hoặc đường tròn
ta thấy vật đi theo chiều âm sau 0,5 chu kì thì vật ở li độ [TEX]\frac{{ - A\sqrt 2 }}{2}[/TEX] (không qua li độ [TEX]\frac{{A\sqrt 2 }}{2}[/TEX] lần nào nữa)
=====> 4 lần
 
B

baby_1995

2,5T=2T+0,5T
cứ 1 chu kì vật qua li độ đó 2 lần==>2chu kì qua 4 lần
t=0 thì vật ở li độ [TEX]\frac{{A\sqrt 2 }}{2}[/TEX].vẽ trục thời gian hoặc đường tròn
ta thấy vật đi theo chiều âm sau 0,5 chu kì thì vật ở li độ [TEX]\frac{{ - A\sqrt 2 }}{2}[/TEX] (không qua li độ [TEX]\frac{{A\sqrt 2 }}{2}[/TEX] lần nào nữa)
=====> 4 lần

[TEX]x=\frac{2A}{3}[/TEX] nằm trong khoảng từ vị trí [TEX]\frac{\sqrt[]{2}A}{2}[/TEX] đến biên -A mà, 0,5T còn lại là từ vị trí[TEX] \frac{\sqrt[]{2}A}{2}[/TEX] qua biên -A đến vị trí [TEX]\frac{-\sqrt[]{2}A}{2}[/TEX], thì phải đi qua vị trí [TEX]x= \frac{2A}{3}[/TEX] 1 lần nữa chứ?
 
Top Bottom