[Vật lí 12] DAo động điều hoà

H

hocmaivanngu15396

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vật dao động điều hoà với phương trình x=1+ 2sin(5pi .t ) cm. Trong giây đầu tiên kể từ t=0 vật đi qua điểm x=2cm theo chiều dương bao nhiêu lần ?

2. Con lắc lò xo m=400g. Vật dao động điều hoà với E= 25mJ. Khi vật có x=-1 cm thì v=-25cm/s . Tìm k?

3. Con lắc lò xo dao động điều hoà trên phương ngang với T=0.2s và E = 6.10^-2 J. Độ lớn lực đàn hồi lớn nhất là 3N. Tìm k, A ?

4. Vật m treo vào lò xo k1 thì T1= 0.8s' vật m treo vào lò xo k2 thì T2= 0.6s. Tìm T nếu mắc m vào a. k1 song song k2; b. k1 nối tiếp k2

5. Vật dao động điều hoà . A =4cm, T=2s. Tại t=0 vật có V max. Li độ tại thời điểm t=11.5s là bao nhiêu?
 
N

noinhobinhyen

2. Con lắc lò xo m=400g. Vật dao động điều hoà với E= 25mJ. Khi vật có x=-1 cm thì v=-25cm/s . Tìm k?

$E= \dfrac{1}{2}kA^2=\dfrac{1}{2}k(x^2+\dfrac{v^2}{( \omega)^2}) = \dfrac{1}{2}k(x^2+v^2.\dfrac{m}{k})$

thay số nữa tìm ra k nha bạn
 
N

noinhobinhyen

5. Vật dao động điều hoà . A =4cm, T=2s. Tại t=0 vật có V max. Li độ tại thời điểm t=11.5s là bao nhiêu?

$T=2 \Rightarrow \omega= \dfrac{2\pi}{T} = \pi (s)$

tại $t=0$ vận tốc đạt max $\Rightarrow \phi = \dfrac{\pi}{2}$

ptdđ $x=4.cos(\pi.t+\dfrac{\pi}{2})$

vậy li độ tại thời điểm t=11.5s là $x=4 (cm)$
 
B

buichianh18896

1. Vật dao động điều hoà với phương trình x=1+ 2sin(5pi .t ) cm. Trong giây đầu tiên kể từ t=0 vật đi qua điểm x=2cm theo chiều dương bao nhiêu lần ?

2. Con lắc lò xo m=400g. Vật dao động điều hoà với E= 25mJ. Khi vật có x=-1 cm thì v=-25cm/s . Tìm k?

3. Con lắc lò xo dao động điều hoà trên phương ngang với T=0.2s và E = 6.10^-2 J. Độ lớn lực đàn hồi lớn nhất là 3N. Tìm k, A ?

4. Vật m treo vào lò xo k1 thì T1= 0.8s' vật m treo vào lò xo k2 thì T2= 0.6s. Tìm T nếu mắc m vào a. k1 song song k2; b. k1 nối tiếp k2

5. Vật dao động điều hoà . A =4cm, T=2s. Tại t=0 vật có V max. Li độ tại thời điểm t=11.5s là bao nhiêu?

câu 4:
nếu mắc k1//k2 thì độ cưng tăng lên co nghĩa:Kss=k1+k2
==>[TEX]\frac{1}{{{T_{ss}}^2}} = \frac{1}{{{T^2}_1}} + \frac{1}{{{T_2}^2}}[/TEX]
còn nếu mắc nối tiếp thì độ cứng giảm : [TEX]\frac{1}{{Knt}} = \frac{1}{{{k_1}}} + \frac{1}{{{k_2}}}[/TEX]
==>[TEX]Tn{t^2} = {T_1}^2 + {T_2}^2[/TEX]
 
M

mychau_128

1. Vật dao động điều hoà với phương trình x=1+ 2sin(5pi .t ) cm. Trong giây đầu tiên kể từ t=0 vật đi qua điểm x=2cm theo chiều dương bao nhiêu lần ?

2. Con lắc lò xo m=400g. Vật dao động điều hoà với E= 25mJ. Khi vật có x=-1 cm thì v=-25cm/s . Tìm k?

3. Con lắc lò xo dao động điều hoà trên phương ngang với T=0.2s và E = 6.10^-2 J. Độ lớn lực đàn hồi lớn nhất là 3N. Tìm k, A ?

4. Vật m treo vào lò xo k1 thì T1= 0.8s' vật m treo vào lò xo k2 thì T2= 0.6s. Tìm T nếu mắc m vào a. k1 song song k2; b. k1 nối tiếp k2

5. Vật dao động điều hoà . A =4cm, T=2s. Tại t=0 vật có V max. Li độ tại thời điểm t=11.5s là bao nhiêu?

C3. Fđh max=3=KA
E= 6.10^-2 = K.A bình/2
Thay KA=3 vào ta tìm đc A=0.04 m, rồi tìm đc K =75
 
Top Bottom