[ vật lí 12] dao động điều hòa

L

langtu2010vn9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một CLLX đặt trên mặt phẳng ngang không ma sát vật có m=200g ,k=50N/m,kéo lò xo dãn 3 cm rồi bung nhẹ tính quãng đường vật đi được từ lúc thả đên động năng bằng 0,1125 (J )lần thứ 100
bai nạ kho wa mọi nguoi lam jumnhe ............................................. thank nhieu
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

Lập phương trình dao động cho con lắc lò xo
ta có : [TEX]x=3.cos(5\pi t+\frac{\pi }{2})[/TEX]cm
vị trí mà tại đó động năng bằng 0,1125 sẽ tương ứng với li độ x, được xác định từ phương trình:
[TEX]\frac{1}{2}k(A^{2}-x^{2})=E_{d}[/TEX]
Vậy là ta quy về bài toán tìm số lần vật qua vị trí khi đã biết ptdđ
(bài toán này mình nghĩ đề cho số liệu ko chuẩn, vì động năng lớn hơn cả cơ năng cơ à???)
 
Top Bottom