[Vật lí 12] dao dộng điều hoà

B

belunkute_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : một con lăc loxo treo thẳng đứng . kích thích cho con lắc dao động điều hoà thẳng đứng .chi ki và biên độ lần luợt là 0,4s và 8cm chọn trục X'X thẳng đứng chiếu dương hướng xuống ,gôc toạ độ tại VTCB ,gốc thời gian t=0 vật qua CTCB theo chiều dương .lấy g=10 m/s^2 và pi^2=10 . thời gian ngắn nhất kể từ t=0 đến lực đàn hồi của lo xo có độ lớn cực tiểu là bao nhiêu ???????????
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

đây là bài toán của lớp 12
bạn nên post ở đó nhé

[TEX]\omega = 5\pi[/TEX]

[tex]\large\Delta l_0 [/tex] = [TEX]\frac{g}{\omega ^2}[/TEX] = 0,04 m =4 cm

ta có thể nhận xét vì A = 8 > [tex]\large\Delta l_0 [/tex]
nên trong quá trình dao động vật sẽ qua vị trí lò xo không biến dạng

=> lực đàn hồi cực tiểu = 0
 
Top Bottom