[Vật lí 12] dao động điều hòa

T

truongke95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Aloxovn.com-Untitled.png

m=250g
Hỏi: lực đàn hồi lớn nhất là bao nhiêu để vật rắn vẫn có thể dao động điều hòa?
Thanks mạnh bác nào giải cho tớ!
 
N

ngungutruong

Aloxovn.com-Untitled.png

m=250g
Hỏi: lực đàn hồi lớn nhất là bao nhiêu để vật rắn vẫn có thể dao động điều hòa?
Thanks mạnh bác nào giải cho tớ!

bạn lấy bài ở đâu vậy. sao chỉ cho mỗi m. không còn dữ kiện gì à. mình nghĩ phải cho cái gì đó để tìm biên độ chứ bạn
 
T

truongke95

Chào bạn ngungutruong,
rất cảm ơn bạn đã để ý đến topic này.
Bài này mình hỏi trong kì thi học sinh giỏi đợt trước. Một bài của thầy DVC ở HN.
Dữ kiện đã đầy đủ rồi đấy, mình không up thiếu đâu!
 
A

adamthanh68

Điều kiện để 1 vật D Đ ĐH...là phải viết được phương trình dạng vi phân x'' = -[TEX]\omega[/TEX]2 * x.
 
A

adamthanh68

truongke95_Có phải cơ hệ này lò xo k nối trực tiếp với vật nặng mà nối qua 1 đoạn dây phải không?
 
T

truongke95

adamthanh68
Đúng thế, lò xo gắn với 1 sợi dây, các bạn để ý nhé, nếu dây treo bị trùng thì chắc chắn vật nặng sẽ không dddh.
 
Top Bottom