[Vật lí 12] Dao động điều hoà

N

nguyenduy22

Một vật dao đọng diều hòa với biên độ A=5cm, Ở li độ nào thì vận tốc bằng 8cm/s và gia tốc bằng 12 cm/s^2.
Ã.-3 cm B-6,25 cm C 4cm D8.33 cm

Giải:
[TEX]A^2[/TEX]=[TEX]{\frac{a^2}{w^4}}+{\frac{v^2}{w^2}}[/TEX]
=>w=2=>x=-3(do vận tốc và gia tốc đề dương)
 
I

_iniesta_

[TEX] A^2 = x^2 + \frac{v^2}{w^2}[/TEX]
[TEX]a = - w^2 x[/TEX]
--> [TEX]x = - \frac{a}{w^2}[/TEX]
thế vào 1
--> [TEX] A^2 w^4 = a^2 + v^2 w^2[/TEX]
--> [TEX]w^2 =4 -> x =-3[/TEX]
 
Top Bottom