[Vật lí 12] dao động điều hòa

Q

quanloe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật dao động với pt: x = 6cos ( 10t - 2pi/3 ). Xác định thời điểm thứ 10 vật đi qua VTCB theo chiều dương ( gốc thời gian lúc vật đi qua vị trí x = -3 cm theo chiều dương )

Sách giải nó ra là 109T/12
mình ko hiểu vì mỗi chu kì vật đi qua VTCB 2 lần, như vậy 109T/12 thì tính sơ sơ cũng qua VTCB hơn 18 lần rồi.
Ai giúp với
 
I

_iniesta_

vật dao động với pt: x = 6cos ( 10t - 2pi/3 ). Xác định thời điểm thứ 10 vật đi qua VTCB theo chiều dương ( gốc thời gian lúc vật đi qua vị trí x = -3 cm theo chiều dương )

Sách giải nó ra là 109T/12
mình ko hiểu vì mỗi chu kì vật đi qua VTCB 2 lần, như vậy 109T/12 thì tính sơ sơ cũng qua VTCB hơn 18 lần rồi.
Ai giúp với

vì trong 1T vật qua VTCB 1 lần theo chiều dương 1 lần theo chiều âm
t =0 x = -3 và chuyển động theo chiều dương
9T thì vật qua 9 lần theo chiều dương
lần thứ 10 vật chuyển động từ -3 -->VTCB góc quét =[TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]
-->[TEX] t = \frac{\pi}{6} : \frac{2 \pi}{T} = \frac{T}{12}[/TEX]
--->[TEX] t = 9T + \frac{T}{12} = \frac{109T}{12}[/TEX]
 
0

0977638758

tớ giúp cậu nhé!

đây là dạng bài bài :tính thời điểm vật đi từ tọa độ x1 đến thời điểm x2 theo 1chiều nào đó lần thứ n,
ta có t10=t1+9T=T/12+9T=109/12T(trong đó t1 là khoảng thơi gian vật đi từ x1=-3 dến x2 =0 theo chieu duong)
 
D

duongtumy_nguyen1

chiều dương này là theo trục tọa độ. Vậy mà có đề cũng nói vật chuyễn động theo chiều Dương nhưng là chiều dương lượng giác, tức là ngược chiều kim đống hồ..thiệt hết sức!! đọc đề k biết đường nào mà lần
 
Top Bottom