[Vật lí 12] dao dong điều hòa

D

duc_anh_a7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm lò xo co độ cứng 20N/m và viên bi có khối lượng 0,2kg dao động điều hòa . Tại thời điểm t vận tốc và gia tốc của viên bi lần lượt là 20cm/s và 2\sqrt[n]{3} (m/s2) > Biên độ dao động của viên bi là bao nhiêu ???
 
L

luffy_95

ta co [TEX]w= \sqrt[2]{\frac{k}{m}}=\sqrt[2]{100}=10[/TEX]
[TEX]a=-w^{2}x -->x= 2.10^{-2}\sqrt[2]{3}(m)[/TEX]
ta co [TEX]w^{2}x^{2}+v^{2}=w^{2}A^{2}[/TEX]
OK! ban thay so vao tinh tiep nhe! chu y doi v=...(m/s).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom