[Vật lí 12] Dao động điều hòa

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiều dài tự nhiên của con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà là 30 cm, khi lò xo có chiều dài 40 cm thì vật nặng ở vị trí thấp nhất. Biên độ dao động của vật là:
  • 2,5 cm.
  • 5 cm.
  • 10 cm.
  • Chưa đủ điều kiện xác định được.
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
K

kun.xinh.tq

Theo mình là đáp án B. áp dụng công thức A= (Lmax- Lmin)/2 = (40-30)/2 =5.
Đáp án đúng không bạn
 
A

anhduongcl

sai rồi, vì Lmin đã co' thêm phần chiều dài lò xo bị giãn delta Lo. Bài toán cho chiều dài tự nhiên của con llx la 30 cm, nên Lmin >30. suy ra biên độ <5.....
 
H

hienzu

Theo mình là đáp án B. áp dụng công thức A= (Lmax- Lmin)/2 = (40-30)/2 =5.
Đáp án đúng không bạn


Bài này là cho:
eq.latex
eq.latex
chứ bạn.

chứ đây phải
eq.latex
eq.latex
 
K

kkvd

chưa xác định đc đâu, đáp án cuối đấy..................................................
 
0

0xalic

Chiều dài tự nhiên của con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà là 30 cm, khi lò xo có chiều dài 40 cm thì vật nặng ở vị trí thấp nhất. Biên độ dao động của vật là:
2,5 cm.
5 cm.
10 cm.
Chưa đủ điều kiện xác định được.

Dáp An Dung la 10cm
 
H

hienzu

Chiều dài tự nhiên của con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà là 30 cm, khi lò xo có chiều dài 40 cm thì vật nặng ở vị trí thấp nhất. Biên độ dao động của vật là:
2,5 cm.
5 cm.
10 cm.
Chưa đủ điều kiện xác định được.

Dáp An Dung la 10cm

Lò xo này treo thẳng đứng chứ ko fai nằm ngang đâu bạn
Có fai Bạn định ad CT:
eq.latex


CT này chỉ đúng khi lò xo nằm ngang:D
 
V

van_toan

Mình tưởng chiều dài tự nhiên khi con lắc treo thăng đứng là có ca [TEX]\large\Delta l[/TEX]

Tuc [TEX]l_0=l+\large\Delta l =30cm[/TEX] rồi :(
chiều dài tự nhiên là chiều dài ban đầu của nó luôn đấy bạn, nó chưa gồm denta l đâu. câu này mình nghĩ thiếu dữ kiện nên đáp án D
 
T

thienkhiem94

Chiều dài tự nhiên của con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà là 30 cm, khi lò xo có chiều dài 40 cm thì vật nặng ở vị trí thấp nhất. Biên độ dao động của vật là:

2,5 cm.
5 cm.
10 cm.
Chưa đủ điều kiện xác định được

có lẽ đáp án D là đúng nhất đó
 
Top Bottom