[Vật lí 12] Dao động điều hòa.

M

mrlong_rd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dao động điều hoà có phương trình dao động: x = A.cos(ωt + φ) trong đó A, ω, φ là các hằng số. Chọn câu đúng trong các câu sau:
  • đại lượng φ gọi là pha dao động.
  • biên độ A không phụ thuộc vào ω và φ, nó chỉ phụ thuộc vào tác dụng của ngoại lực kích thích ban đầu lên hệ dao động.
  • đại lượng ω gọi là tần số dao động, φ không phụ thuộc vào các đặc điểm của hệ dao động.
  • chu kỳ dao động được tính bởi T = 2πω.
mình tưởng phại chọn A chứ nhỉ ..........................................................................................................................................
 
P

phuthuymatcuoi

B phải hok bạn
A thì không phải là đúng roài vì là phi đó là pha BAN ĐẦU còn nói là pha dao động thì phải là omega t+phi
ok????
 
M

marucohamhoc

Theo mình,thì câu b đúng
mình dùng phương pháp loại trừ thôi
Câu A sai vì "phi" là pha ban đầu
Câu C sai vì ômêga là tần số góc
Câu D sai vì T= 2pi/ ômêga
= > B đúng
các bạn xem có đúng không nha
 
Top Bottom