[Vật lí 12] Dao động điều hòa.

T

tranghn_busy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Phương trình dao động vật:v=Awcoswt Phát biểu nào sau đây là sai
A.gốc thời gian lúc x=-A
B. " x=A
C. " vật qua VTCB theo chiều dương
D.Cả A,B đều sai
2.Một vật dao động với pt x=Asinwt+fi .Trong khoảng tg 1/60 s đầu tiên vật đi từ x0=0 đến x=A.(căn 3)/2 theo chiều dương và tại điểm cách VTCB=2 cm thì nó có vận tốc =40pi . căn3 .KHối lượng quả cầu là 100g.Năng lượng của nó là
A.32.10^-2
B.16.10^-2
C.9.10^-3
D.tất cả đều sai
 
Last edited by a moderator:
D

dth_287

1,Phương trình dao động vật:v=Awcoswt Phát biểu nào sau đây là sai
A.gốc thời gian lúc x=-A
B. " x=A
C. " vật qua VTCB theo chiều dương
D.Cả A,B đều sai
2.Một vật dao động với pt x=Asinwt+fi .Trong khoảng tg 1/60 s đầu tiên vật đi từ x0=0 đến x=A.(căn 3)/2 theo chiều dương và tại điểm cách VTCB=2 cm thì nó có vận tốc =40pi . căn3 .KHối lượng quả cầu là 100g.Năng lượng của nó là
A.32.10^-2
B.16.10^-2
C.9.10^-3
D.tất cả đều sai
bài 1 coi lại đầu bài cái, phải là chọn câu đúng chứ nhỉ??? câu C đúng mà
bài 2:
dùng được dường tròn lượng giác ta thấy ngay từ x=0 đến x= [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] vật quay được 1 góc [/tex]\beta= \frac{\pi}{3} (rad)
=> t=[tex]\frac{\beta}{\omega} \Rightarrow\omega =t.\beta =20\pi (rad) [/tex]
tại x=2cm,v= [tex]40\sqrt{3}\pi[/tex] ta có [tex]A^2= x^2+ \frac{v^2}{\omega^2} \Rightarrow A=....[/tex](thay số tự tính na)
Năng lượng W= [tex]\frac{m.\omega^2.A^2}{2}[/tex] thay số vào là ra.......
 
T

tranghn_busy

cho mình hỏi góc (5/2 +pi/3) = bao độ ********************************************************???
 
T

tranghn_busy

bài 1 coi lại đầu bài cái, phải là chọn câu đúng chứ nhỉ??? câu C đúng mà
bài 2:
dùng được dường tròn lượng giác ta thấy ngay từ x=0 đến x= [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] vật quay được 1 góc [/tex]\beta= \frac{\pi}{3} (rad)
=> t=[tex]\frac{\beta}{\omega} \Rightarrow\omega =t.\beta =20\pi (rad) [/tex]
tại x=2cm,v= [tex]40\sqrt{3}\pi[/tex] ta có [tex]A^2= x^2+ \frac{v^2}{\omega^2} \Rightarrow A=....[/tex](thay số tự tính na)
Năng lượng W= [tex]\frac{m.\omega^2.A^2}{2}[/tex] thay số vào là ra.......
Bài này giải theo đồ thị delta l và A dc ko****************************?????????
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

1,Phương trình dao động vật:v=Awcoswt Phát biểu nào sau đây là sai
A.gốc thời gian lúc x=-A
B. " x=A
C. " vật qua VTCB theo chiều dương
D.Cả A,B đều sai

picture.php

Vì C đúng nên A, B sai. Nhưng đáp án D lại nói A và B đều sai, tức là D đúng.
Vậy nên đề này có 2 đáp án đúng, 2 đáp án sai.
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

12.Một vật dao động với pt x=Asinwt+fi .Trong khoảng tg 1/60 s đầu tiên vật đi từ x0=0 đến x=A.(căn 3)/2 theo chiều dương và tại điểm cách VTCB=2 cm thì nó có vận tốc =40pi . căn3 .KHối lượng quả cầu là 100g.Năng lượng của nó là
A.32.10^-2
B.16.10^-2
C.9.10^-3
D.tất cả đều sai


Cách thứ 1 là:
picture.php

Nếu k em có thể làm theo cách:
picture.php

Từ việc xác định góc quay, em xác định thời gian quay và cho nó bằng 1/60 s. Và giải ra đáp án.
 
T

tranghn_busy

góc vật quét là như thế nào ạ********************************************************?????
 
D

dth_287

Cách thứ 1 là:
picture.php

Nếu k em có thể làm theo cách:
picture.php

Từ việc xác định góc quay, em xác định thời gian quay và cho nó bằng 1/60 s. Và giải ra đáp án.
Hình của anh sai rồi. vật đi từ vị trí x=0 đến vị trí x=[tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] theo chiều dương thì vật phải đi từ M đến điểm N' ( N' là điểm đối xứng với N qua trục nằm ngang kia) thôi chứ sao lại đến N được ạ, nếu đến N thì là theo chiều âm mất rồi anh ơi. nên góc mà vật quét được khi đi từ M đến N' là II/3 chứ ko phải 2II/3 (rad) đúng hok ạ????
 
D

dth_287

thế cậu giải kỹ mình theo cách đường tròn lg dc ko
thanks
cách làm như mình trình bày ở trên đầu đó thôi cậu, các bước giải là như thế còn mỗi cái góc quay của vật thì bạn vẽ đường tròn lg ra nhìn cái là thấy ngay mà, sr na mình không biết cách uplate hình lên bài viết nên chịu thôi. xem lại mà cậu vẫn ko hiểu thì pm qua nick yh của mình mình sẽ vẽ hình trên phông nền vẽ cho cậu coi. vậy nhé!!!
 
T

tuyet_mua_dong_bay_trong_thuong_tiec

help me:
1 con lắc đơn gồm quả cầu khối lượng m=500g treo trên 1 sợi dây l=1m tại nơi có g=9,8 . bỏ qua sức cản
atính chu kì khi d đ với biên độ nhỏ
b; kéo con lắc ra khỏi VTCB góc 60 ddộ rồi thả o vận tốc đàu . tính vmax của qcầu ; và vận tốc of qc khi con lắc bị lệch 1 góc 30 độ
 
P

phepmaukidieu

;)

help me:
1 con lắc đơn gồm quả cầu khối lượng m=500g treo trên 1 sợi dây l=1m tại nơi có g=9,8 . bỏ qua sức cản
atính chu kì khi d đ với biên độ nhỏ
b; kéo con lắc ra khỏi VTCB góc 60 ddộ rồi thả o vận tốc đàu . tính vmax của qcầu ; và vận tốc of qc khi con lắc bị lệch 1 góc 30 độ

[TEX]T=2pi\sqrt{l/g} =2s[/TEX]
b; ch0n g0c thE nAng tAi C
[TEX]Vmax: E dn max = E_A[/TEX]
[TEX](1/2)mv_{max} ^2 = mgl (1-co s 60^0) => vmax = 3,14m/s[/TEX]
:)>- xEt tAi B ; [TEX]E_B = E_A[/TEX]
[TEX]=> 1/2 mv_B^2 +mgl( 1- co s 30^0) = mgl (1-co s 60^0)=> v_B = 2,68m/s[/TEX]:cool:
 
C

conech123

sử dụng luôn công thức :)

[TEX]v = \sqrt{2gl(cos\alpha-cos{\alpha}_o)}[/TEX]

--> [TEX]vmax = \sqrt{2gl(1-cos{\alpha}_o)}[/TEX]
 
T

tranghn_busy

bài này giúp em với
1) Một chất điểm chuyển động với li độ: x=10sin(4pi . t+ pi/3) cm .Quãng đường vật đi từ thời điểm t1=1/16 s đến t2= 5 s là
A.395 cm
B.398,32 cm
C.98,75 cm
D.giá trị khác
 
H

hoangbaongoc2210

sử dụng phương pháp đường tròn là ra mà bạn
mình tính ra 408.32cm (chưa chắc đúng tính trong vòng có mấy phút mà ^^)
chắc tại bạn mắc chỗ sin(4pi x 1/16 + 60) = (căn6 + căn2)/4
 
Top Bottom