[Vật lí 12] Dao đông điều hoà, khó!

B

boydan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hệ lò xò gồm 2 vật có khối lượng m và 2m được nối vs nhau = 1 lò xo có độ cứng k . Hệ được treo vào một sợi dây gắn vào trần nhà( đầu có vật m treo gắn vs sợi dây). Ban đầu lò xò giãn 1 đoạn 30cm. Đốt dây treo.Tính:
a) Gia tốc của các vật ngay sau khi dây đứt lấy g=10m/s^2
b) Thời gian từ lúc dây treo đứt đến khi lò xo đạt trang thái ko biến dạng lần đầu tiên.
( có hình nhưng đã giải thích qua đề rồi)
hộ cái nha, thank liền
 
T

thienxung759

Một hệ lò xò gồm 2 vật có khối lượng m và 2m được nối vs nhau = 1 lò xo có độ cứng k . Hệ được treo vào một sợi dây gắn vào trần nhà( đầu có vật m treo gắn vs sợi dây). Ban đầu lò xò giãn 1 đoạn 30cm. Đốt dây treo.Tính:
a) Gia tốc của các vật ngay sau khi dây đứt lấy g=10m/s^2
b) Thời gian từ lúc dây treo đứt đến khi lò xo đạt trang thái ko biến dạng lần đầu tiên.
( có hình nhưng đã giải thích qua đề rồi)
hộ cái nha, thank liền
Sau khi dây đứt, trước hết cả hai vật đều chịu gia tốc g, hướng xuống. Và lự đàn hồi của lò xo.
Lực đàn hồi của lò xo gây ra cho hai vật gia tốc lần lượt là:
[TEX]a_1 = \frac{Kx}{m}[/TEX] (Hướng xuống)
[TEX]a_2 = \frac{Kx}{2m}[/TEX] (Hướng lên)
Gia tốc của vật 1 là:
[TEX]A_1 = g + a_1[/TEX]
Vật 2:
[TEX]A_2 = g - a_2[/TEX].
b) Gia tốc tưong đối của hai lò xo là:
[TEX]a = a_1 + a_2[/TEX]
Lò xo đạt đến trạng thái không biến dạng lần đầu:
[TEX]x = \frac{at^2}{2}[/TEX]
Trong đó [TEX]x = 30 cm[/TEX]

Mình giải hơi sơ sài, không xét chiều dương, bạn thông cảm. Nhưng đại khái là như vậy.
 
B

boydan

[tex]x= at^2/2[/tex] là toạ đồ của cái gì?? giải thích hộ cái
--------
>>>>chú ý tex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom