[ vật lí 12] dao.động.điều.hòa..giúp.mình

N

nhunghoang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vd1:một vật dao động điều hòa với biên độ 6cm quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong 1s là/18cm...??ở. hời điểm kết thúc quãng đường đó thì v=?
vd2:một dao động dh có pt: x =10cos(4bi.t+bi/6)cm trong khoảng time 2s kể từ lúc bắt đầu dao động vật.qua li độ x=x0 bn lần??
a)x0=5cm
b)x0=7cm
c)x0=3.2cm
d)x0=10cm
vd3:một vật dao động điều hòa x=10cos(4bi t+bi/8)cm .biết li độ của vật tại thời điểm t là -6cm,xac định li độ của vật sau đó 0.125s??
vd4:vậtdddh với p x=4cos(bi t+bi/3)cm.hỏi
a)trong koangr t=5.5s tại thời điểm( t=0) vật ua li độ x=2 cm bn lần??
b)" " "t=7,2s""''' 'x=-2căn2 bn lần??

mình.cảm.ơn.ai.giúp.mình/?/:-*@};-
 
F

forever_aloner_95

vd2:một dao động dh có pt: x =10cos(4bi.t+bi/6)cm trong khoảng time 2s kể từ lúc bắt đầu dao động vật.qua li độ x=x0 bn lần??
a)x0=5cm
b)x0=7cm
c)x0=3.2cm
d)x0=10cm
Giải :
thời điểm t = 0 , x= 5căn 3 =8,66 ; v <0 nên vật chuyển động ngược chiều dương ; T = 0,5 s => trong 2s vật thực hiện được 4 chu kì ; khi xo = 5 ; 7 ; 3,2 đều < 5 căn 3 , mà trong 1 chu kì vật qua các vị trí đó 2 lần nên sau 2s vật qua các vị trí đó 8 lần
Riêng x0 = 10 thì trong 1 chi kì vật qua vị trí này 1 lần nên sau 2s nó qua vị trí ấy 4 lần ;
Bạn vẽ hình sẽ thấy rõ hơn !
 
Top Bottom