[Vật lí 12] dao động điều hòa con lắc

N

nhokcon94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lo xo dao đọng theo phuơng ngang gồm vật m= 1kg và lò xo co k=10 N/m hệ so ma sát trượt là 0,2. Từ VT lò xo co độ dài tự nhiênnguwowif ta dùng lực F có phuơng dọc theo trục lò xo ép từ từ tới khi vật dừng lại thì tháy lò xo bị nén 10 cm rồi thả nhẹ, vật dao động tắt dần. g= 10 m/S2. Tìm F


Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề. Tiêu đề phải hướng vào nội dung bài viết. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

khi bị ép. vật chịu tác dụng của 3 lực: đàn hồi Fdh. lực ma sát Fms, và lực ép F
vật cân bằng, chiếu lên trục ta được
Fdh + Fms - F =0

==> F = 10 * 0,1 + 1* 0,2* 10
=3 (N)​
 
Top Bottom