[Vật lí 12] Dao động điều hòa con lắc lò xo

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa trên Ox có vận tốc bằng 0 tại hai thời điểm liên tiếp t1 = 2.8s và t2= 3.6s và vận tốc trung bình trong khoảng thời đenta t= t1 + t2 là 10cm/s .
Tọa độ chất điểm tại thời điểm t = 0 (s) là bao nhiêu b-( Giải giúp mình nhé :D

Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 3! Một thẻ vàng!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

làm thế này nhé

T/2 =t2-t1=0,8(s) -> T=1,6s ;v = s/t = 2A/(T/2) -> A =4cm

->x =4cos(1,25pi.t +phi) ; thay t1 =2,8s thì x =+- A -> phi= +- pi/2 -> toạ độ ban đầu của vật là x =0


:M014:
 
T

tuan.hocmai

sorry , mình bị nhầm :)) hoa mắt rồi :)) . Mà bạn ơi cho mình hỏi cái chỗ T/2 = t2 - t1 ý . Sao lại có T/2 nhỉ :(
 
N

nguyen_van_ba

Thì bạn thử tính ra xem hai vế của nó có bằng nhau không là được.......................................................................
 
N

ngungutruong

vì tại 2 thời điểm liên tiếp
có v=0 ( ở VTCB )

=> khoảng thời gian là T/2
 
T

toanvtv

mình có 1 cách không cần tính A cũng ra (hên mới có )
T=1.6s
giả sử t1=2.8 là vật ở vị trí biên +A
dễ thấy t1=7T/4
ta có từ +A về vtcbằng mất T/4s
bạn thử làm 7 lần như vậy thì nó ra vtcbằng
 
Top Bottom