[Vật Lí 12] dao động điện từ

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

22, Một mạch điện dao động điện từ có điện dung tụ là C = 4 (μF). Trong quá trình dao động, hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là 12V. Khi hiệu điện thế giữa hai bản tụ là 9V thì năng lượng từ trường trong mạch là:
Câu trả lời của bạn:
A. 2,88.10-4 J. B. 1,62.10-4 J. C. 1,26.10-4 J. D. 4,5.10-4 J.

25, Mạch dao động điện từ điều hòa LC gồm tụ điện C = 30nF và cuộn cảm L = 25 mH. Nạp điện cho tụ điện đến hiệu điện thế 4,8 V rồi cho tụ phóng điện qua cuộn cảm, cường độ hiệu dụng trong mạch là:

Câu trả lời của bạn:
A. 5,20 mA. B. 3,72 mA. C. 6,34 mA. D. 4,28 mA.
 
H

hoangoclan161

22, Một mạch điện dao động điện từ có điện dung tụ là C = 4 (μF). Trong quá trình dao động, hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là 12V. Khi hiệu điện thế giữa hai bản tụ là 9V thì năng lượng từ trường trong mạch là:
Câu trả lời của bạn:
A. 2,88.10-4 J. B. 1,62.10-4 J. C. 1,26.10-4 J. D. 4,5.10-4 J.
Ta có :

[TEX]W=W_t+W_d \Leftrightarrow W_t=W-W_d=\frac{1}{2}CU_0^2-\frac{1}{2}Cu^2=\frac{1}{2}C(U_0^2-u^2)=\frac{1}{2}.4.10^{-6}.(12^2-9^2)=1,26.10^{-4}[/TEX]

25, Mạch dao động điện từ điều hòa LC gồm tụ điện C = 30nF và cuộn cảm L = 25 mH. Nạp điện cho tụ điện đến hiệu điện thế 4,8 V rồi cho tụ phóng điện qua cuộn cảm, cường độ hiệu dụng trong mạch là:

Câu trả lời của bạn:
A. 5,20 mA. B. 3,72 mA. C. 6,34 mA. D. 4,28 mA.
Ta có :

[TEX]\frac{1}{2}CU_0^2=\frac{1}{2}LI_0^2 \Leftrightarrow I_0=\sqrt{\frac{C}{L}}.U_0=\sqrt{\frac{30.10^{-9}}{25.10^{-3}}}.4,8=5,2.10^{-3}A=5,2mA[/TEX]
 
Top Bottom