Vật lí 12. Dao động điện từ

Min Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2017
7
3
6
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một mạch dao động điện từ lí tưởng gồm một cuộn cảm thuần và tụ điện, Khi hoạt động cường độ dòng điện trong mạch có biểu thức là i=0,025 cos 5000t (A). Biểu thức điện tích ở một bản tụ điện là?
2. Mạch dao động gồm tụ điện có điện dung C và cuộn dây có độ tự cảm L=10-4H. Điện trở thuần của cuộn dây và các dây nối không đáng kể. Biết biểu thức của điện áp giữa hai đầu cuộn dây là u=80cos(2.10^6t - π/2). biểu thức của dòng điện trong mạch là?
3. Mạch dao động điện từ LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm 1mH và tụ điện có điện dung 0,1μF. Dao động điện từ riêng của mạch có tần số góc là?
 
  • Like
Reactions: taurussa

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
1. Một mạch dao động điện từ lí tưởng gồm một cuộn cảm thuần và tụ điện, Khi hoạt động cường độ dòng điện trong mạch có biểu thức là i=0,025 cos 5000t (A). Biểu thức điện tích ở một bản tụ điện là?
2. Mạch dao động gồm tụ điện có điện dung C và cuộn dây có độ tự cảm L=10-4H. Điện trở thuần của cuộn dây và các dây nối không đáng kể. Biết biểu thức của điện áp giữa hai đầu cuộn dây là u=80cos(2.10^6t - π/2). biểu thức của dòng điện trong mạch là?
3. Mạch dao động điện từ LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm 1mH và tụ điện có điện dung 0,1μF. Dao động điện từ riêng của mạch có tần số góc là?
cậu xem thử
 

Attachments

  • DAO ĐỘNG DIỆN TỪ.jpg
    DAO ĐỘNG DIỆN TỪ.jpg
    32 KB · Đọc: 242
  • Like
Reactions: Min Nguyễn

Min Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2017
7
3
6
25
1.Một mạch dao động LC gồm một cuộn cảm L=640μH và một tụ điện có điện dung C=36 pF. Lấy π2=10. Giả sử ở thời điểm ban đầu điện tích của tụ điện đạt giá trị cực đại q0 =6.10-6 C. Biểu thức điện tích trên bản tụ điện và cường độ dòng điện là?
2. Một mạch dao động gồm một tụ điện 350 pF, một cuộn cảm 30 μH và một điện trở thuần 1,5 ôm. Phải cung cấp cho mạch một công suất bằng bao nhiêu để duy trì dao động của nó, khi điện áp cực đại trên tụ điện là 15V?
3. Một mạch dao động gồm một cuộn cảm có điện trở r = 0,5 ôm, độ tự cảm 275 μH và một tụ điện có điện dung 4200 pF. Hỏi phải cung cấp cho mạch một công suất là bao nhiêu để duy trì dao động của nó với điện áp cực đại trên tụ là 6V? (A. 513 μW B. 2,15mW C. 137mW D. 137μW
Giúp mình cái này với
 

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
1.Một mạch dao động LC gồm một cuộn cảm L=640μH và một tụ điện có điện dung C=36 pF. Lấy π2=10. Giả sử ở thời điểm ban đầu điện tích của tụ điện đạt giá trị cực đại q0 =6.10-6 C. Biểu thức điện tích trên bản tụ điện và cường độ dòng điện là?
2. Một mạch dao động gồm một tụ điện 350 pF, một cuộn cảm 30 μH và một điện trở thuần 1,5 ôm. Phải cung cấp cho mạch một công suất bằng bao nhiêu để duy trì dao động của nó, khi điện áp cực đại trên tụ điện là 15V?
3. Một mạch dao động gồm một cuộn cảm có điện trở r = 0,5 ôm, độ tự cảm 275 μH và một tụ điện có điện dung 4200 pF. Hỏi phải cung cấp cho mạch một công suất là bao nhiêu để duy trì dao động của nó với điện áp cực đại trên tụ là 6V? (A. 513 μW B. 2,15mW C. 137mW D. 137μW
Giúp mình cái này với
làm cả hử cậu
 
Top Bottom