[ vật lí 12] dao động cưỡng bức

N

ngocphu_95

Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Dưới tác dụng của lực cưỡng bức, ở giai đoạn ổn định thì con lắc sẽ dao động với tần số chính bằng tần số của lực cưỡng bức, còn biên độ và pha ban đầu thì phụ thuộc vào biên độ, tần số của lực cưỡng bức, ở đây bài toán ko nói rõ cụ thể, ta có mối liên hệ
[TEX]F=k.A.cos(\omega t+\varphi )[/TEX]
Vậy theo mình, phương trình dao động của vật sẽ là
[TEX]x=\frac{1,2}{200}.cos(10t-\frac{\pi }{6}) m[/TEX]
[TEX]x=0,6.cos(10t-\frac{\pi }{6}) cm[/TEX]
 
Top Bottom