[Vật lí 12]Dao động của con lắc lò xo.

Z

z71_vip_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1) một vật có khối lượng m được treo vào một lò xo có độ cứng 500N/m. kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 3 cm và truyền vận tốc 200cm/s theo phương thẳng đứng thì vật dao động với chu kì [tex]T= \Pi/25(s)[/tex] PT dao động của vật chọn gốc thời gian là lúc vật qua vị trí có li độ 2.5cm theo chiều dương
bài 2) một con lắc lò xo dao động đh theo pt. x=Cos(4\pit-\pi)(cm) từ trên xuống , [tex]g=10m/s^2[/tex]
a.Tìm vận tốc trung bình của vật trong khoảng thời gian từ 0s đến 2.5s
b.tìm chiều dài tự nhiên của lò xo . biết chiều dài cực đại 30.75cm:p
-----------------------
chú ý cách đặt chủ đề và tex!
Oack&ThienXung
 
Last edited by a moderator:
M

missdog

23,5cm
30,75=DENTAL+A+L
A=1
DENTAL=m.10\m.160......................................................................................................................................,l/;//
 
O

oack

bài 1) một vật có khối lượng m được treo vào một lò xo có độ cứng 500N/m. kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 3 cm và truyền vận tốc 200cm/s theo phương thẳng đứng thì vật dao động với chu kì [tex]T= \Pi/25(s)[/tex] PT dao động của vật chọn gốc thời gian là lúc vật qua vị trí có li độ 2.5cm theo chiều dương
bài 2) một con lắc lò xo dao động đh theo pt. x=Cos(4\pit-\pi)(cm) từ trên xuống , [tex]g=10m/s^2[/tex]
a.Tìm vận tốc trung bình của vật trong khoảng thời gian từ 0s đến 2.5s
b.tìm chiều dài tự nhiên của lò xo . biết chiều dài cực đại 30.75cm:p
-----------------------
chú ý cách đặt chủ đề và tex!
Oack&ThienXung
1/[TEX]w=\frac{2.\pi}{T}=50(rad/s)[/TEX]
[TEX]A^2=x^2+\frac{v^2}{w^2}=9+\frac{200^2}{50^2}=25[/tex]
\Rightarrow [tex]A=5[/tex]
[tex]2,5=3cos\varphi[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\varphi=-arc \frac{5}{6}[/TEX] (vì [TEX]v>0[/TEX] )
PT[TEX]:x=5cos(50t-arc \frac{5}{6})[/TEX]
[TEX]m=\frac{k}{w^2}=\frac{500}{50}=10(kg)[/TEX]
sr tui sửa đề của bạn ^^! có phải lập pt dao động và tính m ko?
2/[TEX]x=cos(10\pi-\pi)=-1(cm)[/TEX]
[TEX]v=0,4(cm/s)[/TEX]
b/[TEX]biên độ A=1[/TEX]
[TEX]x_max=1(cm)-->vtcb lò xo dài 29,75(cm)[/TEX]
[TEX]\Delta l + A+L=29,75[/TEX]
[TEX]\Delta l.k=m.g \Rightarrow\Delta l=\frac{mg}{k}=\frac{g}{w^2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{10}{16.\pi^2}+1+L=29,75[/TEX]
\Rightarrow [TEX]L=28,69[/TEX] (ko tròn lắm ^^!)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom