vật lí 12:dao động của con lắc lò xo

A

anhhungcara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 con lắc đơn cùng m và l.con lắc 1 mang điện tích q1,con lắc 2 mang điện tích q2.con lắc 3 khong mang điện.cho 3 con lắc vào điện trường đều phương thẳng đứng chiều hướng xuống dưới thì chù kỳ lần lượt là T1,T2,T3 biết T1=5T3 ,T2=0.5T3 xác định q1/q2
 
S

super_saiyan

có 3 con lắc đơn cùng m và l.con lắc 1 mang điện tích q1,con lắc 2 mang điện tích q2.con lắc 3 khong mang điện.cho 3 con lắc vào điện trường đều phương thẳng đứng chiều hướng xuống dưới thì chù kỳ lần lượt là T1,T2,T3 biết T1=5T3 ,T2=0.5T3 xác định q1/q2
Ta có E hướng thẳng đứng
[TEX]g'=g+-\frac{\left| qE\right|}{m}[/TEX]
[TEX]\left{\begin{\frac{T_1}{T_3}=5}\\{\frac{T_2}{T_3}=0,5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{\frac{g_3}{g_1}=25}\\{\frac{g_3}{g_2}=0,25}[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{\frac{-24}{25}g_3=\frac{q_1E}{m}}\\{\3g_3=\frac{q_2E}{m}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{q_1}{q_2}=-0,32[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom