[Vật Lí 12] Dao động con lắc

H

hoang10tin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sợi dây không dãn, đầu trên của sợi dây được buộc cố định. Bỏ qua ma sát và lực cản của không khí. Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1 rad rồi thả nhẹ. Tỉ số giữa độ lớn gia tốc của vật tại vị trí cân bằng và độ lớn gia tốc tại vị trí biên bằng
A. 0,1. B. 0. C. 10. D. 5,73.
 
K

khoa167604

bằng 0 rồi vì ở vị trí cân bằng thì Wt=0 nên gia tốc cũng bằng không luôn
 
T

tlbb0305

Dễ thế bằng không. Gia tốc đổi chiều tại 2 vị trí biên và vị trí ly độ bằng không suy ra tại vị trí đó nó bằng 0.
Theo toán học chắc nói là không xác định luôn á.
 
H

hoang10tin

Sai rui

Các cậu sai rùi đáp án là 0,1 kia
Ta có như sau:Tại VTCB gia tốc chỉ còn gia tốc hướng tâm vì so với mặt đất nó ko thể bằng 0 được nếu bằng 0 thi sao nó còn chuyển động được nữa như vậy a1=w^2.lo
tại VTB có gia tốc tiếp tuyến tức Amax, a2=w^2.lo.@o(w^2.A với A=lo.@o)
 
Top Bottom