[Vật lí 12] Dao động cơ

H

hoangoclan161

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dao động điều hoà có chu kì là T và biên độ là A . Chọn mốc thời gian là lúc vật có gia tốc và tốc độ khác 0 đồng thời có li độ [TEX]x_0[/TEX] . Bất kể vật đi theo hướng nào thì cứ sau khoảng thời gian ngắn nhất [TEX]\Delta t[/TEX] nhất định vật lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ . Chọn phương án đúng :
[TEX]A. x_0= \pm \frac{A}{4}[/TEX]
[TEX]B. x_0= \pm \frac{A \sqrt{3}}{2}[/TEX]
[TEX]C. x_0= \pm \frac{A \sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]D. x_0= \pm \frac{A}{2}[/TEX]
 
S

stress400

Một dao động điều hoà có chu kì là T và biên độ là A . Chọn mốc thời gian là lúc vật có gia tốc và tốc độ khác 0 đồng thời có li độ [TEX]x_0[/TEX] . Bất kể vật đi theo hướng nào thì cứ sau khoảng thời gian ngắn nhất [TEX]\Delta t[/TEX] nhất định vật lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ . Chọn phương án đúng :
[TEX]A. x_0= \pm \frac{A}{4}[/TEX]
[TEX]B. x_0= \pm \frac{A \sqrt{3}}{2}[/TEX]
[TEX]C. x_0= \pm \frac{A \sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]D. x_0= \pm \frac{A}{2}[/TEX]
mình nghĩ đáp án D.vì cứ mỗi khoảng thời gian [TEX]\Delta t[/TEX]=T/6 thì vật cách VTCB 1 khoảng như cũ.
 
D

djbirurn9x

Vật lý 12

Một dao động điều hoà có chu kì là T và biên độ là A . Chọn mốc thời gian là lúc vật có gia tốc và tốc độ khác 0 đồng thời có li độ [TEX]x_0[/TEX] . Bất kể vật đi theo hướng nào thì cứ sau khoảng thời gian ngắn nhất [TEX]\Delta t[/TEX] nhất định vật lại cách vị trí cân bằng một khoảng như cũ . Chọn phương án đúng :
[TEX]A. x_0= \pm \frac{A}{4}[/TEX]
[TEX]B. x_0= \pm \frac{A \sqrt{3}}{2}[/TEX]
[TEX]C. x_0= \pm \frac{A \sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]D. x_0= \pm \frac{A}{2}[/TEX]
Bạn vẽ vòng tròn lượng giác ra, chia đường tròn làm 4 phần bằng nhau với các góc 45, 135, 225, 315 độ. Như vậy đường tròn được chia làm 4 cung bằng nhau => thời gian đi hết cung này bằng thời gian đi hết các cung kia => thỏa yêu cầu đề bài.
Từ 2 vị trí 45 độ hay 135 độ (tùy bạn chọn) chiếu lên trục hoành ta dễ dàng tìm được tọa độ của [TEX]x_0 = \pm \frac{A.\sqrt{2}}{2}[/TEX] ( và [TEX]\Delta t = \frac{T}{8}[/TEX] ).
=> Câu C ( hok tin bạn có thể thử lại) :cool:
(Nếu đúng thì thax mình nha bạn :D)
 
Top Bottom