Vật lí [Vật lí 12]Dao động cơ

duongthu.19th.august@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2016
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lò xo có độ cứng k=20N/m treo thẳng đứng. treo vào đầu dưới lò xo 1 vật có khối lượng m=200g. từ vị trí cân bằng nâng vật lên 5cm rồi thả nhẹ. lấy g=10m/s^2 trong quá trình dao động, giá trị cực tiểu và giá trị cực đại của lực đàn hồi lò xo là
A. 2N và 5N B. 2N và 3N C. 1N và 5N D. 1N và 3N
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
Dễ dàng tính được độ dãn của lò xo là 0,1 m = 10 cm.
theo giả thiết, ta có A = 5 cm < 10 cm
=> Lực đàn hồi cực tiểu khi vật nằm ở biên trên, cực đại khi vật nằm ở biên dưới.
=> Bạn tự làm nốt nhé!
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom