vật lí 12 - DAo động cơ.

T

tranbuihuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc đơn có chiều dài ℓ = 1 m, vật nặng khối lượng treo tại nơi có gia tốc trọng trường . Đưa vật nặng đến vị trí sao cho dây treo căng và hợp với phương thẳng đứng góc [tex]\alpha0[/tex]=60 độ rồi thả nhẹ. Biết cơ năng con lắc bảo toàn trong quá trình dao động. Tính gia tốc của vật nặng khi dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc [tex]\alpha[/tex]=30 độ
 
G

galaxy98adt

Ta có: $\left\{ \begin{array}{l} a_t = g.sin\ \alpha = g.sin\ 30^o = \frac{g}{2} \\ a_n = 2.g.(cos\ \alpha - cos\ \alpha_0) = 2.g.(cos\ 30^o - cos\ 60^o) = (\sqrt{3} - 1).g \end{array} \right.$
\Rightarrow $a = \sqrt{a_t^2 + a_n^2} = \sqrt{\left( \frac{g}{2} \right)^2 + [(\sqrt{3} - 1).g]^2}$
 
Top Bottom