[Vật lí 12] dao động cơ

L

llan9731998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một con lắc đơn có chiều dài l= 1m dao động tai nơi có gia tốc trọng trường g= 10= pi^2 m/s2, phía dưới điểm treo theo phương thẳng đứng, cách điểm treo 50cm người ta đóng một chiếc đinh sao cho con lắc vấp vào đinh khi dao động. chu kì dao động với biên độ nhỏ của con lắc là ?

bài 2:một con lắc đơn treo tại trần của một toa xe,khi xe chuyển động đều con lắc dao động với chu kì 1s, lấy g= 10= pi^2 m/s2. Khi xe chuyển động nhanh dần đều theo phương ngang với gia tốc 3 m/s2 thì con lắc dao động với chu kì là ?
 
L

ludbs

chu kì của con lắc nhỏ cũng tính theo công thức
[TEX]2\pi \sqrt{\frac{l_2}{g}} = 1.4142 s[/TEX]
theo mình là tính ntn còn nếu ngừoi ta bảo tính t hệ thì công thức khác nhé bạn
 
Top Bottom