[Vật lí 12] Dao động cơ

H

hocmaivanngu15396

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một con lắc đơn có chiều dài dây treo l=90cm, khối lượng vật nặng là m=100g.Con lắc dao động tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s. Khi con lắc qua VTCB,lực căng dây treo là 3N.Vận tốc của vật nặng khi đi qua vị trí này là?
 
C

consoinho_96

Câu 1 : Một con lắc đơn có chiều dài dây treo l=90cm, khối lượng vật nặng là m=100g.Con lắc dao động tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s. Khi con lắc qua VTCB,lực căng dây treo là 3N.Vận tốc của vật nặng khi đi qua vị trí này là?

ta có [tex] F=\frac{mv^2}{l}+mgcos\alpha[/tex]
[tex]\mid\ v \mid\ =\sqrt{\frac{l(F-mg)}{m}}=3\sqrt{2}[/tex]
 
H

hocmaivanngu15396

ta có [tex] F=\frac{mv^2}{l}+mgcos\alpha[/tex]
[tex]\mid\ v \mid\ =\sqrt{\frac{l(F-mg)}{m}}=3\sqrt{2}[/tex]

Cảm ơn bạn nhá. Bạn giúp mính luôn 1 câu này nhá:
Vật dao động điều hòa có biên độ A=10cm,chu kì là 1s.Trong một chu kì, thời gian để li độ dao động có độ lớn không vượt quá 5cm là:
 
H

hocmaivanngu15396

Nó cho 4 đáp án là :
A. 1/6s
B.1/4s
C.1/3s
D.2/3s
Cả 4 đều < T/12 mà bạn
 
T

thanhnhan1996

ta có x/A=1/2 nên khoảng thời đi được 5cm là T/12=1/12 vậy để dao động ko vượt quá 5cm thì t<1/12s
 
P

phanhoanggood

nó ko vượt quá là [tex]x\leq 5[/tex]
mình lấy trường hợp =
còn trg hợp ko = thì [tex] x<\frac{1}{6}[/tex]

bạn tính sao ra vậy có thể nói chi tiết hơn ko ?
:):)

Tính trong $\frac{T}{4}$: Từ VTCB Đến $x=\frac{A}{2}$ \Rightarrow $t=\frac{T}{12}$.
\Rightarrow trong $1T$....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom