[VẬT LÍ 12] Dao động cơ

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật khối lượng m = 200g , và một LX có hệ số đàn hồi k=40N/m. Con lắc dao động điều hòa theo phương trình x=Acos(wt-2pi/3). Năng lượng của dao động là 6,4.10^-2 J
a . Tính biên độ , chu kỳ , và vận tốc cực đại của vật
b/ Tính thời gian ngắn nhất vật đi từ VTBĐ đến vị trí có v = 40căn3 cm/s@-)
 
A

alexandertuan



a) ta có $\omega$=$\sqrt{\dfrac{k}{m}}$ =10$\sqrt{2}$ rad/s
chu kỳ T=$\dfrac{2*\pi}{\omega}$=$\dfrac{\pi}{5*\sqrt{2}}$
w=$\dfrac{1}{2}$*m*${\omega}^2$*$A^2$
\Rightarrow A=3,2*${10}^{-3}$ =0,32 m
v max=$\omega$*A=3,2$\sqrt{2}$ cm/s
b) thay vào công thức v=-$\omega$ A sin($\omega$t + phi) là ra t
 
Top Bottom