[ vật lí 12] dao động cơ

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động đều hoà có li độ x1= 3cm thì vận tốc của nó là v1=40 cm ,khi vật qua vị trí cân bằng thì có vận tốc v2= 50 cm . Li độ của vật khi có vận tốc v3= 30 cm là

A. 4 cm B. -+ 4 cm C. 16 cm D. 2 cm
(Chi tiết)
 
N

ngungutruong

mình thì hay dùng đường tròn lượng giác

nhưng vẽ hình hơi khó nên hướng dẫn bạn cách đơn giản

[TEX]A^2 = ( \frac{v}{\omega})^2 + x^2[/TEX]

lập phương trình với [TEX]v_1 , V_2[/TEX]

chia 2 vế được

[TEX]( \frac{v_1}{\omega})^2 + x_1^2 = ( \frac{v_3}{\omega})^2 + x_3^{2}[/TEX](1)


và[TEX] A^2 = ( \frac{v_{max}}{\omega})^2 = ( \frac{v_1}{\omega})^2 + x_1^2[/TEX]

tìm được [TEX]\omega^2 = 100[/TEX]

thế vào (1) tìm[TEX] x_3[/TEX]: có 2 giá trị [TEX]x_3[/TEX] nhé

ĐÁP ÁN B
 
Top Bottom