[ vật lí 12] dao động cơ

C

connguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cậu 1
PT dạo động của con lắc đơn [TEX]x=4sin(2.pi.t + \frac{pi}{2})[/TEX]

thời gian ngắn nhất từ lúc bắt đầu dao động đến khi hòn bi qua VTCB là

A t=0,25 B 0,75 C 0,5 D 1.25

cậu 2

1 chất điểm dao động dọc theo trục 0x phương trình dao động là [TEX]x=2sos(2.pi.t + \frac{pi}{3})[/TEX]
thời gian ngắn nhất vật đi lúc bắt đầu giao động đến lúc vật có li độ [TEX]x=\sqrt[]{3}[/TEX]

[TEX]A \frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]B \frac{5}{6}[/TEX]
[TEX]C\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]D\frac{5}{12}[/TEX]


chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp ] + tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

cậu 2

1 chất điểm dao động dọc theo trục 0x phương trình dao động là [TEX]x=2 cos (2 \pi t + \frac{\pi}{3}[/TEX]
thời gian ngắn nhất vật đi lúc bắt đầu giao động đến lúc vật có li độ [TEX]x=\sqrt[]{3}[/TEX] là:

T= 1s

Nhận thấy tại [TEX]x=\sqrt[]{3}[/TEX]

--> [TEX]x=\frac{A\sqrt[]{3}}{2}[/TEX]

--> tính từ thời điểm t= 0 thì vật phải quay 1 góc nhỏ nhất là 270 độ

--> [TEX]t=\frac{270}{360}T=0,75 s[/TEX]

Mình cũng không hiểu sao lại không ra được đáp án trong số đáp án của bạn nữa, có gì sai, chỉ giùm mình nhé!
 
H

huutho2408

Cách làm khác

cậu 1
PT dạo động của con lắc đơn $x=4sin(2\pi t+\dfrac{\pi}{2})$

thời gian ngắn nhất từ lúc bắt đầu dao động đến khi hòn bi qua VTCB là

A t=0,25 B 0,75 C 0,5 D 1.25

cậu 2

1 chất điểm dao động dọc theo trục 0x phương trình dao động là $x=2cos(2\pi t+\dfrac{\pi}{3})$
thời gian ngắn nhất vật đi lúc bắt đầu giao động đến lúc vật có li độ $\sqrt{3}$
Đáp án:0,75 s
Câu 1: $x=4sin(2\pi t+\dfrac{\pi}{2})$

tại t = 0 có $x_0=4$ và $v_0=0$

thời gian ngắn nhất từ lúc bắt đầu dao động đến khi hòn bi qua VTCB là

$t=\dfrac{T}{4}=0.25 $

Câu 2: $x=2cos(2\pi t+\dfrac{\pi}{3})$

tại t = 0 có $x_0=1$ và $v_0<0$

thời gian ngắn nhất vật đi lúc bắt đầu giao động đến lúc vật có li độ $\sqrt{3}$ là:

$t=\dfrac{T}{3}+\dfrac{T}{4}+\dfrac{T}{6}=\dfrac{3T}{4}=0,75$
 
Top Bottom