[Vật lí 12] Dao dộng cơ

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng dứng, có chu kì dao động tự do là 0,4s.Cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng thì lực đàn hồi cực đại của lò xo là 4N. độ dài dài nhất và ngắn nhát của lò xo là 48 cm và 36 cm.Cho g=pi^2 m.s^2/Dô kưng của lò xo là:

Một vật dao động diều hòa với biên độ 4cm, tốc độ lớn nhất là 8pi/3 (cm/s)/Quãng dường vật đy dc trong vòng 1s là:
 
T

tu9510

Ý 1:
ta có CT [TEX]A=\frac{l_max - l_min}{2} = \frac{48 - 36}{2} = 6[/TEX]

Ta có [TEX]\omega = \frac{2 \pi}{T} = 5\pi[/TEX]

[tex]\Delta_l = \frac{g}{\omega^2} =\frac{1}{25}[/tex]
[TEX]F_max =K(A+\Delta_l)[/TEX]
<=> [TEX]K=\frac{F_max}{A+\Delta_l } =\frac{4}{0.06+0.04} =40[/TEX] N\m

còn ý 2 là [TEX] S_max [/TEX] hay[TEX]S_min[/TEX] vậy
 
Last edited by a moderator:
A

adamthanh68

Đề nghị bạn chép đề lại câu 2 cho rõ ràng nhé!..............................................
 
Top Bottom