[Vật lí 12] dao động cơ

L

loan200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-một con lắc lò xo dao động vs chu kì T,biên độ dao động 2cm,li độ của vật sau thời gian t=T/3 là(t=0)lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương

a-0cm b-2cm c-(-1)cm d-3cm
2-tại thời điểm vật dao động điều hoà với vận tốc =1/2 vận tốc cực đại lúc đó li độ của vật bằng bao nhiu:
a-Acăn3/2 b-A/căn2 c-A/2 d-A

Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Không đặt tiêu đề có nội dung phản cảm như "help me",... Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

adamthanh68

Câu 1 mình k thấy câu hỏi đâu cả...bạn chép đề chõ rõ ràng nhé!.
Câu 2 : V = 1/2Vmax \Leftrightarrow x = A[TEX]\sqrt{3}[/TEX]/2.

..............................................................................................................................
 
N

nolove_hihi

minh hiểu ý bài 1 của bạn rồi nghĩa là no hỏi vị trí khi đi được từ t=0 đến t=[TEX]\frac{T}{3}[/TEX] nhưng nếu như vậy thì bài này không có đáp án đâu bạn ak bài này đáp án phải là 1(cm)
 
V

v2y5s38h

câu 1 có phải bạn hởi vị trí xuất phát ban đầu ko!!! nếu là vị trí ban đầu thì là -Acos(30)
ko ghi rõ đề ngồi đoán câu hỏi của bạn thui
 
T

tu9510

Đề ko rõ nhưng nếu tính từ lúc [TEX]t_0[/TEX] đến[TEX] t=\frac{T}{3}[/TEX]
Thì đáp án là [TEX]\sqrt{3}[/TEX] chứ nhỉ
 
T

tttctgvcvn

Câu1: Nếu vật xuất phát từ VTCB theo chiều dương thì sau thời gian t=T/3 góc quyét của nó sẽ là 120 độ tức là vật sẽ ở vị trí A/2. hay li độ của nó là 1 chứ không phải là (-1) đâu. Nếu vât xuất phát từ VTCB theo chiều âm thì kết quả mới là (-1)
Câu2: Vật tại thời điểm V=(1/2)Vmax thì lúc đó pha dao đong của nó sẽ là (-pi/6) hoặc (-5pi/6) tương ứng với li độ là: Acăn3/2 hoặc (-Acăn3/2) nhưng chỉ có đáp án là: Acăn3/2 thôi nên đáp án sẽ là: Acăn3/2
 
M

metro_last_light

Câu 1 mình hiểu thế này : vật xuất phát lúc t=0 khi đang ở VTCB chiểu dương => đang ở vị trí có alpha = -pi/2. Sau khoảng T/3 n sẽ quét dc một góc 2pi/3 tức n sẽ ở vị trí có alpha = pi/6 => li độ = A*cos pi/6 = căn 3
 
Top Bottom