[Vật lí 12] dao động cơ

H

hoathuytinh16021995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hệ con lắc lò xo treo thẳng đứng có m = 250 gam và K = 100N/mlấy g = 10 m/s^2 tìm điều kiện của A để hệ luôn dao động điều hoà :
A: A >= 2,5 cm B: A >= 5cm C: A =< 2,5 cm D: =< 5 cm
tính mãi cũng chỉ ra A >= 2,5 cm mà đáp án là A =< 2,5 cm :(:)(:)((! ai biết tính cụ thể giúp nha! thanks trc!!:)
 
M

m4jy3u1n

A<=mg/k
rồi tính ra.dấu nhỏ hơn hoặc bằng mà.làm gì có chuyện lớn hơn.bạn xem lại công thức đi nhé
 
N

nolove_hihi

Bạn m4jy3u1n nói rất đúng có thể bạn nhầm thôi chứ sao lạ ra >= đó là điều không tưởng hixhix nó sẽ là =< và tại dấu bằng chính là biên độ :D
 
B

believeinyou_4ever

Vật dao động điều hòa trên tr ục Ox quanh vị trí cân bằng là gốc tọa độ. Gia tốc của vật có phương trình: a = - 400 pi bình x. số dao động toàn phần vật thực hiện đ ược trong mỗi giây là
A. 20
B. 10
C. 40
D. 5
giải giùm tớ câu này với
 
O

obamalovebiladen

[TEX]a=-w^2.x[/TEX]\Rightarrow[TEX]w=20\pi[/TEX]

[TEX]T=2\pi/w=0,1s[/TEX]

hết 1 chu kì vật thực hiện 1 dao động toàn phần

\RightarrowN=1/0,1=10
 
N

nolove_hihi

Bài này cũng không khó lắm nếu nếu bạn để ý một tí sẽ biết thui theo công thức ta có a=-W^2.x\Rightarrow W=20[TEX]\pi[/TEX]\Rightarrow T=0,1 vậy trong 1s thi no thực hien được 10dđ toàn phần đáp án B
 
Top Bottom