[Vật lí 12] dao động cơ

C

conangasama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Môt con lắc lò xo nằm ngang trên mặt bàn ko có ma sat có độ cứng K=50N/m ,một đầu cố

định một đầu gắn với vật m1=500g trên m1 đặt vật m2=300g từ vị trí cân bằng người ta

truyền cho vật m1 vậng tóc ban đầu V= theo phương của trục lò xo .tim giá trị lớn nhất của

V để m2 cũng dao động cùng m1 sau đó .biết hệ số ma sát giũa m1 và m2 là 0,2.
 
C

conangasama

cùng với ...bài lí hay này làm sao đây mọi người
Trong thí nghiệm Y âng ,hai kheS1S2 cách nhau khoảng a =0,5mm có D=50cm .khe S phát ra ánh sang đơn sắc có bước

song 0,5 thì trên màn có hiện tượng giao thoa ,nếu ta mở rộng dần khe S hãy tính độ rộng tối thiểu của khe S để hệ vân

biến mất
 
M

myclassa7

Bạn tìm lực ma sát đã, để vật m1 và m2 dao động cùng nhau thì lực ma sát phải lớn hơn hoặc bằng lực đàn hồi của lò xo. Thay số vào biểu thức trên là tìm được v.
 
L

l94

Môt con lắc lò xo nằm ngang trên mặt bàn ko có ma sat có độ cứng K=50N/m ,một đầu cố

định một đầu gắn với vật m1=500g trên m1 đặt vật m2=300g từ vị trí cân bằng người ta

truyền cho vật m1 vậng tóc ban đầu V= theo phương của trục lò xo .tim giá trị lớn nhất của

V để m2 cũng dao động cùng m1 sau đó .biết hệ số ma sát giũa m1 và m2 là 0,2.

M2 cũng dao động cùng m1 có nghĩa m2 không trượt khỏi m1.
điều kiện để m2 không trượt:[tex]A=\frac{(m_1+m_2)\mu.g}{k}=3,2cm[/tex]
[tex]v_{max}=\omega.A=\frac{5\pi}{2}.0,032=8\pi cm/s[/tex]
 
L

l94

Trong thí nghiệm Y âng ,hai kheS1S2 cách nhau khoảng a =0,5mm có D=50cm .khe S phát ra ánh sang đơn sắc có bước

song 0,5 thì trên màn có hiện tượng giao thoa ,nếu ta mở rộng dần khe S hãy tính độ rộng tối thiểu của khe S để hệ vân

biến mất


để hệ vân biến mất thì cần độ rộng tối thiểu

[tex]a_{min}=\frac{id}{D}=0,5mm[/tex]
 
Top Bottom