[Vật lí 12] dao dộng cơ

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật A và B lần lượt có khối lượng là 2m và m được nối với nhau và treo vào một lò xo thẳng đứng bằng các sợi dây mảnh, không dãn (hình vẽ 1). g là gia tốc rơi tự. Khi hệ đang đứng yên ở vị trí cân bằng, người ta cắt đứt dây nối hai vật. Gia tốc của A và B ngay sau khi dây đứt lần lượt là
A. g/2 va g/2 B.g va g/2 C. g/2 va g D.g va g
 
M

miducc

dao động cơ

Sau khi cắt đứt dây nối vật B sẽ dao động với gia tốc bằng gia tốc rơi tư do
=>a(B)=g
Vật A sẽ dao động bởi lực do vật B gây ra
2m.a(A)=m.a(B)
=>a(A)=a(B)/2=g/2
=>C
 
Top Bottom