[Vật lí 12] Dao động cơ

H

hokage9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình bài này nhé:
Hai vật nhỏ dao động điều hoà cùng biên độ A, tần số là 3Hz và 6Hz. Lúc đầu hai vật đồng thời xuất phát từ vị trí có li độ (A căn2)/2 . Khoảng thời gian ngắn nhất để 2 vật cùng ly độ là:
A.1/36s B.1/72s C. 1/27s D.1/28s
 
N

n0vem13er

[TEX]x_1 = Acos(6\pi t + \pi /4) [/TEX]
[TEX]x_2 = Acos(12\pi t + \pi /4) [/TEX]
[TEX]x_1 = x_2 <=> 6\pi t + pi /4 = 12\pi t + \pi /4 + 2\pi [/TEX] hoặc = -[TEX]12pi t - \pi /4 + 2\pi [/TEX]
t = 1/3 lần2
t = 1/12 lần 1
ủa k có đáp án nào :-/
 
Top Bottom