[Vật lí 12] dao động cơ

D

dunggttn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao đọng điều hòa dọc theo trục ox quanh vị trí cân bấng O với chu kì T và biên độ A. Tìm quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong thời gian T/4****************************????????????
Đáp án là : (2-căn 2)A @-)
 
S

songtu009

1234.jpg

T/4 ứng với góc 90 độ.

Quãng đường ngắn nhất chính là đoạn CD đấy!
 
M

mrht27071993

1234.jpg

T/4 ứng với góc 90 độ.

Quãng đường ngắn nhất chính là đoạn CD đấy!

Ơ hình như MOD nhầm đọc đề rồi thì phải. " Quảng đường ngắn nhất"(2A-2.A.cos45) chứ đâu phải dài nhất([TEX]2.\sqrt[2]{A}[/TEX]) mà MOD giải vậy! S ngắn nhất: từ -45 độ đến 45 độ đó bạn. Mình không có hình minh hòa nên dành nói vậy, mong bạn hiểu. Khi hỏi về S ngắn nhất nếu góc đó anpha<180 bạn hãy lấy từ [TEX] \frac{-anpha}{2}[/TEX] đến[TEX] \frac{anpha}{2}[/TEX] nhé vì lúc đó V trung bình của quá trình này nhỏ nhất \Rightarrow S ngắn nhất!/:)
Còn dài nhất thì lại lấy đối xứng qua Oy giống như MOD...............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom