[ Vật Lí 12 ] Dao dong co hoc cuc kho

Q

qduc92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1:Mot vat nho co khoi luong m=100g thuc hien dong thoi 2 dao dong dieu hoa cung phuong duoc bieu dien theo 2 phuong trinh,x1=3cos20t(cm) va x2=2cos(20t-\prod_{i=1}^{n}/3)(cm).Nang luong cua vat la bao nhieu?
Bai 2:Mot chat diem dao dong dieu hoa voi phuong trinh:x=4cos(4\prod_{i=1}^{n}t-\prod_{i=1}^{n}/6) (cm)
a,tim thoi gian de vat qua vi tri can bang lan 2008
b,..............................................................lan 2009
c,tim thoi gian de vat qua vi tri x=-2 lan 2008va lan thu 2009

Giup Minh Voi Nhe!!!
 
Y

yenchituyet

b1 ban đầu bạn tổng hơp hai dao động đó trước đã nha! dùng máy tính mà tổng hop cho nhanh bạn à!
để tính năng luong bạn dùng công thúc
W=1/2m w^2 A^2
 
K

kisiaotrang

Bai1:Mot vat nho co khoi luong m=100g thuc hien dong thoi 2 dao dong dieu hoa cung phuong duoc bieu dien theo 2 phuong trinh,x1=3cos20t(cm) va x2=2cos(20t-\prod_{i=1}^{n}/3)(cm).Nang luong cua vat la bao nhieu?
Bai 2:Mot chat diem dao dong dieu hoa voi phuong trinh:x=4cos(4\prod_{i=1}^{n}t-\prod_{i=1}^{n}/6) (cm)
a,tim thoi gian de vat qua vi tri can bang lan 2008
b,..............................................................lan 2009
c,tim thoi gian de vat qua vi tri x=-2 lan 2008va lan thu 2009

Giup Minh Voi Nhe!!!

bài 2 dùng đường tròn lượng giác
ta tính được T=0.5s
cứ mỗi chu kì thì vật qua vị trí cân bằng 2 lần
vậy vật qua vị trí cân bẳng lần 2006 là 501.5s
còn thêm lần thứ 2007và 2008 thì vật quay được góc [TEX]300^o[/TEX] thì thêm là 5/12s nữa tổng cộng 510,92s
các câu b,c,d làm tương tự
 
J

jaychou113

Để mình giải thử xem

Bai1:Mot vat nho co khoi luong m=100g thuc hien dong thoi 2 dao dong dieu hoa cung phuong duoc bieu dien theo 2 phuong trinh,x1=3cos20t(cm) va x2=2cos(20t-\prod_{i=1}^{n}/3)(cm).Nang luong cua vat la bao nhieu?
Bai 2:Mot chat diem dao dong dieu hoa voi phuong trinh:x=4cos(4\prod_{i=1}^{n}t-\prod_{i=1}^{n}/6) (cm)
a,tim thoi gian de vat qua vi tri can bang lan 2008
b,..............................................................lan 2009
c,tim thoi gian de vat qua vi tri x=-2 lan 2008va lan thu 2009

Giup Minh Voi Nhe!!!
Bài 1:
A=[tex]sqrt{ 3^2 +2^2 +2*2*3*cos(0- - \pi /3 )}[/tex]
A= [tex]sqrt{19}[/tex]
W=[tex]\frac{1}{2} *0.1*20^2*19 [/tex]
W=380

jay_chou.png
 
Last edited by a moderator:
J

jaychou113

Để mình giải thử xem...

Bai1:Mot vat nho co khoi luong m=100g thuc hien dong thoi 2 dao dong dieu hoa cung phuong duoc bieu dien theo 2 phuong trinh,x1=3cos20t(cm) va x2=2cos(20t-\prod_{i=1}^{n}/3)(cm).Nang luong cua vat la bao nhieu?
Bai 2:Mot chat diem dao dong dieu hoa voi phuong trinh:x=4cos(4\prod_{i=1}^{n}t-\prod_{i=1}^{n}/6) (cm)
a,tim thoi gian de vat qua vi tri can bang lan 2008
b,..............................................................lan 2009
c,tim thoi gian de vat qua vi tri x=-2 lan 2008va lan thu 2009

Giup Minh Voi Nhe!!!
Bài 2::)>-
a, t=0 [tex]\Leftrightarrow x=2\sqrt{3}[/tex]/:)
cos>0/:)
Sin<0/:)
[tex]\Leftrightarrow[/tex] Nằm ở góc phần tư thứ 3 trong vòng tròn lượng giác/:)
1 vòng [tex]\Leftrightarrow[/tex] 2 lần qua vị trí cân bằng/:)
=> 1004 vòng [tex]\Leftrightarrow[/tex] 2008 lần qua vị trí cân bằng/:)

t=[tex]\frac{1004*360 *\frac{\pi}{10}}{360}[/tex]
[tex]t_1=100,4*\pi (s) \Leftrightarrow [COLOR="Lime"]t_1=100,4*\pi[/tex][/COLOR]đang ở vị trí lần thứ 2008 vật ở góc phần tư thứ 3 của vòng tròn lượng giác và đang di chuyển ra biên (Bạn tự vẽ vòng tròn và tượng tượng nhé:D), góc từ đó đến VTCB lần thứ 2009 = [tex]90_o + \beta [/tex]
cos[tex]\beta=\frac{2\sqrt{3}}{4}[/tex]
[tex]\beta= 30^o[/tex]
[tex]\alpha=90^o+30^o=120^o[/tex]

[tex]t_2=\frac{120 *\frac{\pi}{10}}{360}=0,0333*\pi[/tex]

Vậy thời gian vật qua vị trí cân bằng lần thứ 2009:[tex] t=t_1+t_2=100,4*\pi +0,0333*\pi=100,4333*\pi (s) [/tex]
:M040:
Jay. No.1
47611250960505.jpg

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
1024jaychou12982_714.jpg

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom