[Vật lí 12] Dao động CLĐ

V

vuthai123456789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Con lắc đơn l = 2m ; m = 100g dao động tại nơi có [tex]g=10m/s^2[/tex] ; biết lực căng dây cực đại là 1,267N ; cơ năng của on lắc là bao nhiêu ?

Bài 2 : Một con lắc đơn có l=1m treo vào trần một chiếc xe chuyển động nhanh dần đều trên đường thẳng nằm ngang với gia tốc [tex]a m/s^2[/tex] . Khi dao động điều hoà trong xe con lắc có chu kì là bao nhiêu?
 
E

endinovodich12

Vật lý 12

Bài 1 :

Lực căng dây cực đại là :

[tex] T = 3mg(3-2cos \alpha_0)[/tex]

\Rightarrow Cơ năng :

[tex]E = \frac{1}{2} m \omega^2 . A^2 = \frac{1}{2} m \frac{g}{l}(\alpha_0^2.l^2) =\frac{1}{2} m g l \alpha_0^2 [/tex]
 
E

endinovodich12

Vật lý

Bài 2 :

Trong hệ quy chiếu cái xe thì :

[tex]g'^2 = g^2 + a^2 [/tex]

\Rightarrow [tex]T = 2\pi\sqrt{\frac{l}{\sqrt{g^2 + a^2}}}[/tex]
 
Top Bottom