[vật lí 12] dao động chịu tác dụng lực phụ

N

nguyenlecaoson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn có khối lượng m=10g. Dao động điếu hòa với chu kỳ T. Tích điện q cho vật rồi đặt con lắc vào điện trường đều thẳng đứng, có cường độ E=10^5 V/m thì chu kỳ dao động điều hòa của con lắc vẫn là T. lấy g= 10m/s . Điên tích q có độ lớn là?????
 
S

songsaobang

Chu kì của con lắc đơn bị ảnh hưởng bởi lực căng dây T. Lực căng càng lớn thì chu kì càng bé.

Khi tích điện rồi đặt vào điện trường thẳng đứng, chu kì không đổi tức lực căng dây không đổi. Chỉ có q = 0 thì may ra....
 
Top Bottom