[Vật lí 12] Dành cho mem 94

V

vuongmung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hì. Chào cả nhà !!!

box lí mình cũng nhiều mem 12, sao ko tạo 1 pic để trao đổi, bàn bạc nhỉ ?
1. Môn lí là 1 môn có khả năng thi tốt nghiệp và cả thi ĐH nữa.
2. Môn này thật sự không khó lắm, chính xác là có cái khó cái dễ nhưng nếu chúng ta hiểu dc ngọn nguồn vấn đề thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều. ^^
3. khi học mà mình dc trao đổi thì còn j vui bằng, :D
4. Đã giỏi nay còn giỏi hơn và chưa giỏi ta sẽ tiến lên , chia sẽ những j mình biết vs mọi người và học hỏi thêm từ các bạn khác



bài 1:Một cuộn day có điện trở r và hệ số tự cảm L, mắc nối tiếp với đoạn mạch R và C.Để HDT 2 đầu cuộn dây vuông pha với HDT 2 đầu RC thì :
A: r.L=R.C
B: R.L.C=r
C: r.L=R.C
D: r.R=L/C
bài 2:Một máy hạ áp có tỉ số hạ áp là 20.Mạch thứ caapsa cần 1 công suất là 8kW và CDDD là 10A.Hệ số CS là 0,8.Bỏ qua hao phí điện năng ở máy biến áp, điền áp và CDDD ở cuộn dây là bao nhiêu?
Cùng tham gia nào@@@@@@@@@@@@@@
 
Last edited by a moderator:
K

kakavana

Hì. Chào cả nhà !!!

box lí mình cũng nhiều mem 12, sao ko tạo 1 pic để trao đổi, bàn bạc nhỉ ?
1. Môn lí là 1 môn có khả năng thi tốt nghiệp và cả thi ĐH nữa.
2. Môn này thật sự không khó lắm, chính xác là có cái khó cái dễ nhưng nếu chúng ta hiểu dc ngọn nguồn vấn đề thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều. ^^
3. khi học mà mình dc trao đổi thì còn j vui bằng, :D
4. Đã giỏi nay còn giỏi hơn và chưa giỏi ta sẽ tiến lên , chia sẽ những j mình biết vs mọi người và học hỏi thêm từ các bạn khác



bài 1:Một cuộn day có điện trở r và hệ số tự cảm L, mắc nối tiếp với đoạn mạch R và C.Để HDT 2 đầu cuộn dây vuông pha với HDT 2 đầu RC thì :
A: r.L=R.C
B: R.L.C=r
C: r.L=R.C
D: r.R=L/C
bài 2:Một máy hạ áp có tỉ số hạ áp là 20.Mạch thứ caapsa cần 1 công suất là 8kW và CDDD là 10A.Hệ số CS là 0,8.Bỏ qua hao phí điện năng ở máy biến áp, điền áp và CDDD ở cuộn dây là bao nhiêu?
Cùng tham gia nào@@@@@@@@@@@@@@
Cho t 1 chân nhé hehe cứ post lên a e cung trao đổi
1) Chắc là trá hình theo điều điện vuông pha của các bài tập mà các GSTS và PGSTS nêun cho t chon câu D cái
2) Chắc U1(sơ):U2(thứ)=1/20
Đề nói bỏ qua hao phí thì cảm ơn ta có công thức [TEX]H=\frac{P1}{P2}=\frac{U_1.I_1.cos\large\varphi_1}{U_2.I_2.cos\large\varphi_2}[/TEX] mà [TEX]cos\large\varphi_2 =1[/TEX] ( luôn luôn bằng 1 thì phải)
Mà ta có [TEX]\frac{U_1}{U_2}=\frac{I_2}{I_1}\Rightarrow I_1=? [/TEX]
áp dụng công thức trên nữa tính đc U=?
 
Top Bottom