[ vật lí 12] dạng hay về pt sóng

2

2star

H

hocmai.vatli

hocmai.vatli chào em!
em hiểu thế nào về sóng? phương trình có ý nghĩa gì? từ đó ta có thể suy ra điều gì?
em tự suy nghĩ trả lời mấy câu hỏi này thì rất tốt.
còn bài toán trên, "độ rời" kia phải hiểu là độ rời của phần tử sóng so với vtcb. và phương trình sóng kia là phương trình của phần tử cách nguồn sóng một khoảng x
. biết x, biết t rồi mà em.
đáp án là : A
 
T

trieuhaminh

+ Nếu hiểu theo ý của bạn phía trên thì sóng khi truyền đến vị trí x=5cm thì sẽ tốn TG là 0,25s ==> Vị trí có x=5cm bắt đầu dao động tại VTCB ==> u=0.
 
Top Bottom