C
caothuv
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 37: Người ta nhỏ những giọt nước đều đặn xuống một điểm O trên mặt nước phẳng lặng với tốc độ 80 giọt trong
một phút, khi đó trên mặt nước xuất hiện những gợn sóng hình tròn tâm O cách đều nhau. Khoảng cách giữa 4 gợn
sóng liên tiếp là 13,5 cm. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là :
A. v = 6 cm/s. B. v = 45 cm/s. C. v = 350 cm/s. D. v = 60 cm/s.
bài làm...
T=60/80=0,75
lamda=13,5:3=4,5
--->v=lamda/T=6 -->đáp án A :|
mọi người ơi cho mình hỏi nhé? tại sao T=60/80 :| :|
một phút, khi đó trên mặt nước xuất hiện những gợn sóng hình tròn tâm O cách đều nhau. Khoảng cách giữa 4 gợn
sóng liên tiếp là 13,5 cm. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là :
A. v = 6 cm/s. B. v = 45 cm/s. C. v = 350 cm/s. D. v = 60 cm/s.
bài làm...
T=60/80=0,75
lamda=13,5:3=4,5
--->v=lamda/T=6 -->đáp án A :|
mọi người ơi cho mình hỏi nhé? tại sao T=60/80 :| :|