[Vật lí 12] Cường độ âm

J

jumongs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết cường độ âm chuẩn là [TEX]10{}^{-12} W/m{}^{2}[/TEX] (tần số 1000Hz) thì tiếng nói 50 dB có cường độ âm là:
A. [TEX]10{}^{-5} W/m{}^{2}[/TEX] B. [TEX]10{}^{-7} W/m{}^{2}[/TEX]
C. [TEX]10{}^{5} W/m{}^{2}[/TEX] D. [TEX]10{}^{-9} W/m{}^{2}[/TEX]
 
L

luvs2

Bài này chỉ cần áp dụng công thức L=10logI/Io với L=50(dB), Io=10^-12 .Ta có :50=10logI/10^-12 tứ đó suy ra I=10^-7 . B đúng
 
J

jumongs

hi cảm ơn bạn cái này do mình làm trước nên ko hiểu, chứ khi ông thầy giảng ra thì ik như bạn vậy ^^! thanks nha, típ tục giúp đỡ nha bạn
 
Top Bottom