[Vật lí 12] Cùng thảo Luận bạn nhé!

C

conon_bebong65921

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu đúng. Biểu thức cường độ dòng điện qua tụ điện C = 318 μF là i = 5cos(100πt + π/3) (A). Biểu thức hiệu điện thế giữa hai bản tụ điện là
  • acd4e13fa90bd3024877beda7399c08f.gif
  • 77ea02fd06bfcc1f3cae6952338fc7e1.gif
  • 3015e58429f1baf214a288592739c322.gif
  • 6f24b2ca83183ebfbd4190bec2d72cbb.gif
giờ mình phải làm sao các bạn nhỉ
cùng mình làm nhé!
 
C

chile1911

Tính Zc=1/Cw=10 ôm
Uo=Io.Zc=50V (định luật ôm của mạch chứa tụ điện)
Do trong mạch C phy u chậm pha hơn phy i là pi/2 =>phy u=pi/3-pi/2=-pi/6
ĐÁP ÁN D. Mình làm đại, nếu sai các bạn sửa jùm nha
 
D

dieuthuy1710

ta có: Zc=w.c=10
phi u=(-pi/2)+(pi/3)=-pi/6
từ đây ta suy ra câu d đúng
vì chỉ có đáp án -pi/6 thôi
 
T

toanmb

viet bieu thuc dang cos sau do cong them pi/2 de chuyen ve sin

nho moi nguoi giai giup cau nay voi nhe:
hai nguon ket hop A,B co phuong trinh Ua=2cos40pitva Ub=2cos(40pit+pi),AB=20cm, v= 30cm/s. diem M co bien do cuc tieu nam tren duong vuong goc voi AB tai B( M khong trung B,va gan B nhat ) .khoang cach tu M den A la :
A. 20,006cm B.30cm C40cm D. 15cm
(cau 1 de 15 o de tu luyen cua hocmai.vn) minh giai khong co dap an dung!?
 
Last edited by a moderator:
T

toanmb

nho moi nguoi giai giup cau nay voi nhe:
hai nguon ket hop A,B co phuong trinh Ua=2cos40pitva Ub=2cos(40pit+pi),AB=20cm, v= 30cm/s. diem M co bien do cuc tieu nam tren duong vuong goc voi AB tai B( M khong trung B,va gan B nhat ) .khoang cach tu M den A la :
A. 20,006cm B.30cm C40cm D. 15cm
(cau 1 de 15 o de tu luyen cua hocmai.vn) minh giai khong co dap an dung!?

--------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom