[Vật lí 12] Công và Momem lực

P

peonimusha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tớ hỏi 2 bài nhé :D
1. Từ một đỉnh tháp cao 22m người ta ném lên một hòn đá khối lượng 70g theo phương nghiêng với mặt phẳng ngang một góc 60 độ, với vận tốc ban đầu 17 m/s. Khi rơi tới mặt đất hòn đá có vận tốc 22 m/s. Công của lực cản không khí là:
A. -8,575 J
B. -6,046J
C. -3,15 J

2. Một đĩa đồng chất m = 4,5 kg, đường kính d = 1,2 m được gắn chặt vào một thanh cứng không khối lượng, dài l = 1,2 m (đầu thanh gắn vào tâm đĩa). Cho hệ dao động quanh đầu kia của thanh với góc lệch nhỏ (mặt đĩa song song với phương dao động). Chu kỳ dao động của đĩa là:
A. 2,16 s
B. 2,309 s
C. 2,336 s.

Mọi người cho ý kiến nào :)>-
 
Top Bottom