[Vật lí 12] Công thức

K

keio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là toàn bộ bước biến đổỉ để đi đến pt chuyển động quay biến đổi đều mà thầy giáo em hướng dẫn:
[tex]\omega = \phi '_{(t)} \Rightarrow \phi = \phi _0 + \omega t[/tex] (1)
*Gia tốc góc:
[tex]\gamma = \omega '_{(t)} \Rightarrow \omega = \omega _0 + \gamma t[/tex] (2)
*Thay (2) vào (1) ta đc:
[tex]\phi = \phi _0 + \omega _0 t + \gamma t^2 [/tex]
*Nhưng đây mới là phương trình đúng
[tex]\phi = \phi _0 + \omega _0 t + \frac{1}{2}\gamma t^2[/tex]
Thầy giáo yêu cầu giải thích tại sao có sự sai lệch trong phép tính trên :-SS. Sẽ cho điểm 10 1 tiết nếu bạn nào trả lời đúng và chi tiết câu hỏi của thầy (*). Các bác cùng giúp em nào :-\"
 
B

biettuot_nghiadan

cái công thức đầu chỉ áp dụng được với chuyển động quay đều nên thay vào là sai.
công thức 1 bạn phải thay \omega bằng ( \omega_0 + \omega ) /2
 
N

nguyenthuydung102

Đây là toàn bộ bước biến đổỉ để đi đến pt chuyển động quay biến đổi đều mà thầy giáo em hướng dẫn:
[tex]\omega = \phi '_{(t)} \Rightarrow \phi = \phi _0 + \omega t[/tex] (1)
*Gia tốc góc:
[tex]\gamma = \omega '_{(t)} \Rightarrow \omega = \omega _0 + \gamma t[/tex] (2)
*Thay (2) vào (1) ta đc:
[tex]\phi = \phi _0 + \omega _0 t + \gamma t^2 [/tex]
*Nhưng đây mới là phương trình đúng
[tex]\phi = \phi _0 + \omega _0 t + \frac{1}{2}\gamma t^2[/tex]
Thầy giáo yêu cầu giải thích tại sao có sự sai lệch trong phép tính trên :-SS. Sẽ cho điểm 10 1 tiết nếu bạn nào trả lời đúng và chi tiết câu hỏi của thầy (*). Các bác cùng giúp em nào :-\"
tớ đoán thôi nhé ,bạn nghe thử xem có chấp nhận được không :D
ta thấy[tex]\omega = \phi '_{(t)} \Rightarrow \phi = \phi _0 + \omega t[/tex]
[TEX]\phi _0 [/TEX] là 1 hằng số bất kì vì khi đạo hàm nó sẽ đều ra là 0 hết
thầy của bạn kí hiệu nó là [TEX]\phi _0 [/TEX] nhưng ta cũng có thể cho nó = [TEX]\phi _1 [/TEX];[TEX]\phi _2[/TEX]........
[tex]\gamma = \omega '_{(t)} \Rightarrow \omega = \omega _0 + \gamma t[/tex]
[TEX]\omega _0 [/TEX] cũng vậy ,nó có thể là 1 số bất kì
nói nôm na thì [TEX]\omega _0 [/TEX].[TEX]\phi _0 [/TEX] trong biểu thức (1)và (2) của bạn không phải là chỉ gia tốc góc và góc phi tại thời diểm ban đầu (t=0) mà có thể là 1 số bất kì nào đó
nó hoàn toàn khác [TEX]\omega _0 [/TEX].[TEX]\phi _0 [/TEX] trong biểu thức
[tex]\phi = \phi _0 + \omega _0 t + \frac{1}{2}\gamma t^2[/tex]
 
Top Bottom