[Vật lí 12] Công thức hay

D

duongbg

Công thức :
[tex]\Delta{T}= \frac{1}{2}\alpha(\ t_2-\ t_1).\ T_1[/tex]
[tex]\ T_1 [/tex] : chu kì của đồng hồ ở nhiệt độ [tex]\ t_1[/tex]
 
D

duongvietcuong.it

duongbg said:
Đưa con lắc xuống giếng :
[tex]\Delta{T}=\frac{h}{R}[/tex]

Xin lỗi nha . Công thức này ko dùng dc đâu >:)

Vấn đề xuống giếng này các nhà khoa học còn đang bàn cãi vì trên mặt đất chỉ chịu lực hút của tâm t/d

còn dưới giếng thì khác . Đó là tổng hợp của rất nhiều lực hút khác nhau ko chỉ của tâm trái đất .
 
L

laotama

tiện đây mình cũng đó các bạn nhá
theo các bạn thì khi đi sâu vào lòng đất gia tốc trọng trường tăng hay giảm???
 
T

tduynhat

Công thức hay về con lắc đơn
Thế năng tại vị trí có li độ góc A : Wt = mgl(1- cosA)
Thế năng cực đại : : Wmax = mgl(1- cosAo)
Động năng tại li độ góc A : Wđ = mgl(cosA - cosAo) = 1/2*(mglA^2)
Vận tốc tại vị trí có li độ góc A : v = \sqrt[2]{2mgl(cosA - cosA0)}
Vận tốc cực đại : v = \sqrt[2]{2mgl(1 - cosAo}
Các bác xem tham khảo. Có ý kiến góp ý thêm để hoàn chỉnh hơn
Cám ơn !
 
C

chem_wind

cho tớ hỏi mấy cái công thức mà đưa lên cao bao nhiêu mét chuyển vùng địa lý để thay đổi g hay là thay đổi nhiệt độ tất cả để làm thay đổi chu kỳ đó !cái đó trong sgk ko đề cập đến thế mà cũng phải học à ? mà các thầycô toàn cho luôn cthuc ko cminh thì làm sao hiểu dc mà thế thì làm sao nhớ nổi cơ chứ !
 
T

tranhaanh

cho tớ hỏi mấy cái công thức mà đưa lên cao bao nhiêu mét chuyển vùng địa lý để thay đổi g hay là thay đổi nhiệt độ tất cả để làm thay đổi chu kỳ đó !cái đó trong sgk ko đề cập đến thế mà cũng phải học à ? mà các thầycô toàn cho luôn cthuc ko cminh thì làm sao hiểu dc mà thế thì làm sao nhớ nổi cơ chứ !

làm nhiều thành của mình luôn bạn à.
Có nhiều công thức "phải nhớ" là vậy.Có khi ko ra nhưng nhở mà ra thì có công thức đó ko ngon ăn sao
 
H

hamabeou

Đưa con lắc xuống giếng :
[tex]\Delta{T}=\frac{h}{R}[/tex]

sai tè lè, con lắc xuống giếng phải là [tex]\Delta{T}=\frac{h}{2R}*T[/tex]
Bỏi vì khi xuống độ sâu h, khối lượng M hút vật ko còn là M của trái đất nữa mà là M', công thức này trên giang hồ nhiều người dạy sai lắm, trên chiến trường ko những có những học sinh áo trắng, tà áo dài màu trắng mà còn có tà áo dài màu khác, những bộ vect
Sẵn đây giới thiệu hết luôn 2 cái kia
thay đổi theo nhiệt độ
[tex]\Delta{T}=0.5*A*(t1-t2)[/tex]
với A thường là 2x10^-5 độ^-1
[tex]\Delta{T}=\frac{h}{R}[/tex]
khi đưa con lắc lên cao
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom