[Vật Lí 12] Công suất trong mạch

S

songlacquan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 câu hỏi dễ thôi, khi mắc thêm một điốt vào mạch RLC đang hoạt động, thì công suất tăng hay giảm bao nhiêu lần?
Có hình minh hoạ đây :D
bail118298.jpg

đồ thị trên hình là công suất tức thời theo thời gian.
 
S

songlacquan

mình nói thế này các bạn xem sai ở đâu nhé
nếu theo công thức trong 1 chu kì, có q điện tích qua R
P = rI^2 = r * (q/T)^2
khi lắp thêm điốt, 1 chu kì thì chỉ còn q/2 điện tích qua R
vậy
p = rI'^2 = r* (0.5q/T)^2
vậy P giảm 4 lần :D
 
V

vipduongonline

Cái này thì ông phải dùng tích phân mới chứng minh được. Mở SGK toán không phân ban ra, Phần ứng dụng tích phân ấy, có chứng minh cái này
Trang 153 (ứng dụng vật lí của tích phân)
còn cái trên sai là do I=q' chứ không phải là q/t
 
V

vipduongonline

Mà xét trong nửa chu kì thì vẫn giữ nguyên
A=qU
=> P=qU/t
Q giảm một nửa nhưng t cũng giảm một nửa
>>>> Nhưng nếu xét trong một khoảng thời gian dài thì công suất giảm một nửa
 
Top Bottom