[Vật Lí 12] Công suất trong mạch mà cuộn dây có điện trở

H

hoangphe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R nối tiếp cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần r. (ZL = r). Biết R = 50Ω, UR = 100V, Udây = 100 V. Công suất tỏa nhiệt trong mạch là:
  • 200 W.
  • 400 W.
  • 300 W.
  • 600 W.
giup minh voi.......................................................
 
R

rocky1208

Cho đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R nối tiếp cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần r. (ZL = r). Biết R = 50Ω, UR = 100V, Udây = 100 V. Công suất tỏa nhiệt trong mạch là:
  • 200 W.
  • 400 W.
  • 300 W.
  • 600 W.
giup minh voi.......................................................

[TEX]I=\frac{U_R}{R}=2 (A)[/TEX]

Với dây thì
[TEX]Z_d=\sqrt{r^2+Z_L^2}=\sqrt{2}r[/TEX] (vì [TEX]Z_L=r[/TEX])
[TEX]Z_d=\frac{U_d}{I}=50[/TEX]

Vậy [TEX]\sqrt{2}r=50\Rightarrow r=25\sqrt{2} [/TEX]

[TEX]P=I^2(R+r)=4.(50+25\sqrt{2})\approx 341 (W)[/TEX]

Em xem đề có sai chỗ nào ko nhé :)
 
H

hoangphe

em cũng tính ra ĐS như vậy. Đây là đề kiểm tra 15 phút trên học mãi đấy ạ. cảm ơn anh (chị) nhiều.
 
N

nguyenlethanhhung

sai rồi bác ơi
hic khônng biết đáp án bài này thế nào nữa. chắc nhờ thầy cô giúp thôi
 
Top Bottom