[Vật lí 12] công suất tỏa nhiệt

L

lehuong611

bạn à! vì công suất toả nhiệt tạo ra bởi điện trở R,
P toả = I^2.R mà, nêu cuộn dây thuần cảm thi r = 0 nên P = 0,
trong sgk Lý 12 có nói . mạch điện chỉ có cuộn cảm thuần và tụ điện ( hoặc 1 trong 2 ) thì k tiêu thụ điện năng nên P = 0
 
G

giangho331

mình muốn hỏi là tại sao Zc, ZL cũng có khả năng cản trở dòng điện, nhưng sao cũng ko có công suất tỏa nhiệt.
 
L

luna_moonfang

cô giáo mình bảo là cuộn cảm và tụ điện có chức năng điều khiển dòng điện chứ không cản trở dòng điện. Không biết đấy có phải là câu trả lời mà bạn muốn không :khi (154):
 
Top Bottom